Lưu ý khi đi Du Lịch Hongkong

Ngày đăng: 06/10/2016
Một số thông tin dành cho đoàn đi du lịch HongKong
Ngày đi từ :   23/07 đến 27/07/2013
 
* Lịch bay
  1. Ngày đi: 23/07/2013, chuyến bay HX529 lúc: 19:30 đi Hongkong – Đến Hongkong lúc 22:35 (giờ địa phương)
  2. Ngày về:  27/07/2013, chuyến bay HX528 lúc: 17:50 về Hà Nội – Đến Hà Nội lúc:18:45 (giờ Hà Nội)
  3. Đón khách tại điểm hẹn:              14:00’ ngày 23/07/2013 tại trường
  4. HDV theo đoàn :                  Mr. NGUYỄN QUANG VINH                           Tel:   0979786618
  5. HDV bản địa:                                    Ms. BÙI THỊ VÂN                             Tel:   94803948  
  6. Khách sạn tại Hongkong: Rose Dale Kowloon
  7. Khách sạn tại Shenzhen: Yijia International hotel Shenzhen
 
* Thời tiết:
Tại Hong Kong, Thâm Quyến  khí hậu đầu mùa hè, nhiệt độ tương đối giống Hà Nội, khoảng 28-320C ., Quý khách nên mang theo quần áo phù hợp với khí hậu. Quý khách nên mang theo áo khoác mỏng khi đi mua sắm vì trong các siêu thị thường để nhiệt độ thấp. Đi giầy dép bình thường, nếu là khách nữ nên có một đôi giày hoặc san-dan thấp, vì đi bộ nhiều. Nên mang theo một số loại thuốc đặc trị riêng của mỗi người (nếu có) và các loại thuốc thông thường như: đau bụng, nhức đầu… vì bên nước ngoài khi mua thuốc phải có giấy khám bệnh của bác sỹ.
* Giao thông đi lại:
Đường xá phố phường có nhiều ôtô tham gia giao thông, đông đúc dễ lạc đường. Từ khách sạn nếu các anh, chị muốn tự mình đi chơi thì nên rủ khoảng 3, 4 người đi và phải nhớ trước khi ra khỏi khách sạn nhớ mang theo 1 Name card của khách sạn, để khi bị lạc thì có thể vẫy xe TAXI và đưa Name card của khách sạn cho lái xe TAXI để họ đưa về khách sạn. Nếu đi bộ thì tuyệt đối phải tuân thủ theo đèn giao thông, vì xe ôtô ở đây rất đông, họ không nhường đường cho khách bộ hành đi sai luật giao thông, rất dễ xảy ra tai nạn.
* Thủ tục xuất nhập cảnh
Khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu 2 nước, mọi người cần tuân thủ thứ tự theo sự hướng dẫn của Hướng dẫn viên. khi đi qua cửa khẩu lưu ý không cầm, xách hộ đồ của người không quen biết để trách sự lợi dụng của kẻ xấu buôn bán hàng quốc cấm. Rượu thì được mang qua cửa khẩu 1 lít, thuốc lá được mang qua cửa khẩu 1 cây.
* Khách sạn:
- Tại các khách sạn đều có những trang thiết bị khác nhau. Khi nhận phòng, Quý khách lưu ý kiểm tra, nếu thấy hư hỏng hoặc thiếu nên báo ngay cho HDV biết, nếu không khi trả phòng Quý khách phải bồi thường những đồ bị hỏng hoặc thiếu mà mình không gây ra.
- Quý khách sẽ phải tự trả tiền nếu dùng các đồ trong mini bar, trong tủ lạnh, gọi điện thoại ra ngoài hoặc xem TV các kênh trả tiền.
- Quý khách nên mang theo từ Việt Nam một số đồ dùng cá nhân như kem đánh răng, bàn chải đánh răng (trừ khi Quý khách đặt khách sạn 5*). Quý khách nên mang theo giắc cắm 3 chân vì phần lớn ổ điện bên Hongkong  là ổ 3 chân
* Ăn uống:
- Các bữa ăn chính chủ yếu là theo khẩu vị Hoa, vì vậy đồ ăn thường nhiều dầu mỡ, ăn xì dầu, không dùng nước mắm, ớt tươi. Bàn ăn thường ngồi từ 8 – 10 người một bàn.
* Tiền tệ:
- Đơn vị tiền tệ của Hongkong là đô la HongKong, 1 USD = 7,5 HK$.
    Loại tiền của Hongkong   :
Tiền giấy có các loại mệnh giá như sau:  1000 HK$, 500 HK$, 50 HK$, 20 HK$, 10HK$             
Tiền kim loại có các loại mệnh giá như sau:   10 HK$, 5 HK$, 2 HK$, 1HK$
* Thủ tục xuất nhập cảnh:
- Mỗi người khi xuất cảnh đều có hộ chiếu và visa. Lúc qua cửa khẩu phải tự cầm giấy tờ của mình để xuất trình làm thủ tục. Khi được đóng dấu phải cầm đủ thủ tục tránh để thất lạc. Sau khi hoàn tất thủ tục tại cửa khẩu, nộp lại hộ chiếu cho HDV.
- Ngoại tệ mang theo khi đi du lịch trên 5.000USD phải khai báo với hải quan, dưới 5000USD không cần phải khai báo. Riêng các trường hợp đi bằng giấy thông hành thì số tiền tối đa được mang qua biên giới là dưới 500USD (5000NDT hay 5.000.000VND). Nếu mang quá số tiền quy định phải có giấy phép đồng ý của Thống đốc ngân hàng.
- Quý khách được mang theo khi đi và về 20Kg hành lý gửi theo máy bay và 07kg hành lý xách tay miễn cước.Nên mang theo ô loại nhỏ (có thể gấp) đề phòng trường hợp cần dùng. Không mang theo các vật sắc nhọn như dao kéo vv…Đồ trang điểm của phụ nữ như phấn nước, nước hoa…phải để trong hành lý gửi theo chuyến bay, không để trong túi xách tay, vì sẽ bị để lại quầy kiểm tra hành lý
- Quý khách không nên mang theo kim cương hoặc các đồ trang sức có giá trị lớn, đối với các đồ vật quý có giá trị trên 200USD như: Camera, máy ảnh chụp loại lớn vv…thì nên khai báo hải quan.
* Tham quan:
- Không vứt rác và hút thuốc lá nơi công cộng, vì sẽ bị phạt rất nặng, từ 500HK$ - 5.000HK$.
- Chấp hành nghiêm chỉnh giờ giấc do trưởng đoàn, HDV đưa ra, Khi đi tham quan hay mua bán nên đi theo đoàn, không tự ý tách rời đoàn. Khi muốn đi chơi ngoài chương trình nên đi theo nhóm, không nên đi một mình (có thể nhờ HDV tư vấn hoặc đưa đi) Phải nhớ mang theo card của khách sạn đề phòng trường hợp lạc đường còn có thông tin về được.
- Đối với hộ chiếu, giấy tờ quan trọng, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn đề nghị Quý khách luôn mang theo bên mình (túi xách, ruột tượng…) hoặc gửi tại safety box tại khách sạn, không để ở trong phòng hoặc trong valy khóa số đề phòng trường hợp mất cắp.
* Cách liên lạc về Việt nam:
- Quý khách có thể mua một bộ sim card của Hongkong bỏ vào máy điện thoại di động của mình để liên lạc về VN hay gọi cho HDV, nếu gọi về VN thì thực hiện như sau:
Gọi vào máy di động: 0084. 979786618 (bỏ số 0 đầu tiên của di động VN)
Gọi vào máy cố định tại vùng Hải Phòng: 0084.31.3557955 (bỏ số 0 ở mã vùng đi), vùng Sài Gòn: 0084.8.39222888......
 
- Thực hiện nét văn hóa du lịch, Quý khách tôn trọng tín ngưỡng, tôn giáo, nền văn hóa, ẩm thực và thắng cảnh của nước sở tại. Trước khi chia tay, Quý khách  Tip cho HDV và lái xe địa phương mối khách 3USD/ngày tour ( 15USD/chuyến).
 
Chân thành cảm ơn sự hợp tác của Quý khách!!
Chúc Quý khách một chuyến đi vui vẻ!